• slide-home
  • slide-home2
  • slide-home3
  • cssslider
  • slide-home5
wowslider.com by WOWSlider.com v8.7

Máy thủy bình là gì cấu tạo như thế nào ?

Máy thủy bình là gì cấu tạo như thế nào ?
5 (100%) 8 votes

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình còn được gọi là máy thủy chuẩn là một thiết bị đo trong ngành trắc địa dùng để đo đo cạnh , đo góc và độ xa của một điểm nào đó . Hoặc máy thủy bình còn có thể dùng làm để so sánh độ cao cỡ mm tại công trình khảo sát.

may-thuy-binh-la-gi

Máy thủy bình là gì

Cấu tạo của máy thủy bình

Đầu tiên để sử dụng một chiếc máy thủy bình thì bộ phận cơ bản của mọi chiếc máy nhưng không kém tầm quan trọng đó chính là chân máy. Nhờ có chân máy mà chiếc máy thủy bình sẽ được đặt vào điểm tựa một cách chắc chắn để có thể đo đạc và cho ra những thông số thật chuẩn xác. Bên cạnh đó chiếc mia của máy cũng góp phần không nhỏ để giúp chúng ta đo được tốt nhất , chức năng của chiếc mia giúp người sử dụng dùng để ngắm điểm cần đo.

cau-tao-may-thuy-binh

Cấu tạo máy thủy bình

Tiếp theo mình sẽ đi vào các chi tiết quan trọng cấu tạo máy thủy bình (cấu tạo máy thủy chuẩn) bên trong chiếc máy thủy bình là mặt thủy chuẩn . Mặt thủy chuẩn được thế giới quy ước là độ cao trung bình của mặt nước biển . Tiếp theo là ống kính để nhắm và đo các điểm bao gồm Vật kính , thị kính, ốc điều quang, kính điều quan.
Bên cạnh ống kính thì chắc chắn rằng mọi cấu tạo chi tiết máy thủy bình nào cũng không thể thiếu đó chính là ống thủy. Thiết bị ống thủy này bao gồm hai bộ phận nữa là ống thủy tròn dùng để cân máy sơ bộ nhé các bạn, còn ống thủy dài còn lại dùng để cân máy chính xác !

Đến phần đế máy thì mình sẽ đi sơ lược với các bạn gồm các bộ phận như ốc cân, ốc vi động, ốc hãm và ốc điều chỉnh . Những chức năng của những bộ phận cấu tạo chi tiết máy thủy bình này mình sẽ không đi sâu trong bài viết ngày hôm nay vì giới hạn bài viết nên mình sẽ cập nhật điều này vào bài viết sau nói về chức năng của máy thủy bình nhé.

Hiện nay công ty máy trắc địa Toàn Phát đang cung cấp rất nhiều loại máy thủy bình từ các thương hiệu nổi tiếng chính hãng như : Nikon, Sokkia, Leica, Pentax, Laser, Topcon…  để phục vụ cho mọi đo đạc trong công trình . Bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua máy thủy bình thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giá tốt nhất nhé .

LIÊN HỆ : 0966.628.804 để dược tư vấn chi tiết hơn